Canxi giúp tăng men răng, và bất cứ nơi nào nó bị mất

Nếu răng của bạn có các đốm trắng hoặc vết bẩn, men răng của bạn có thể có dấu hiệu của hypocalcification. Biến đổi màu trắng xuất hiện khi điều kiện axit trong miệng hòa tan canxi trong men răng và làm cho nó thoát ra ngoài. Một nguyên nhân khác của lượng canxi thấp trong men răng là bệnh di truyền học không hoàn thiện. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về nguyên nhân, các biến chứng và các lựa chọn điều trị cho men yếu.

một điều kiện di truyền ảnh hưởng đến răng và gây ra men yếu. Men răng không phát triển bình thường ở răng chính hoặc người trưởng thành; nó mềm và dễ bị mòn đi, hoặc nó có thể chỉ tạo thành một lớp rất mỏng trên ngà răng.

Các axit từ vi khuẩn miệng hoặc thực phẩm có tính axit hoặc thức uống làm giảm canxi trong men răng. Sự mất mát khoáng sản này còn được gọi là khử khoáng, và đây là bước đầu tiên trên con đường dẫn đến sự sâu răng.

Canxi giúp tăng men răng, và bất cứ nơi nào nó bị mất, răng trở nên yếu hơn trong khu vực đó. Dấu hiệu đầu tiên của sự mất canxi là các đốm trắng hoặc vết bẩn trên răng vì cấu trúc của men răng đã thay đổi. Men hòa tan là xốp nhiều hơn và phấn trắng hơn men khỏe mạnh. Khi không được điều trị, sự mất canxi vẫn tiếp tục, men răng bị phá vỡ hoàn toàn, và một khoang xuất hiện.

Việc chăm sóc răng miệng kém thường đổ lỗi cho việc khử khoáng men răng. Những bệnh nhân có niềng răng được lấy ra sau khi điều trị chỉnh nha có thể thấy những đốm trắng nơi các niềng răng được gắn vào răng. Vết trắng trên răng cũng có vẻ như xuất hiện sau khi điều trị tẩy trắng răng, nhưng trên thực tế các phương pháp điều trị chỉ làm cho điều kiện dễ nhận thấy hơn.

nguồn: làm đẹp implant

comments