Cầu răng cố định là gì có thể thay thế

Một cây cầu là một phục hồi răng phổ biến mà có thể thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu khoảng cách mà họ để lại.

Một cây cầu cố định được gắn cố định vĩnh viễn và chỉ có thể được bác sĩ nha khoa loại bỏ. Nó bao gồm một hoặc nhiều răng giả được gọi là “pontics” (một cho mỗi chiếc răng bị mất) ở giữa và một hoặc nhiều vương miện neo được gọi là “abutment” răng ở hai bên (xem sơ đồ). Các giáo dân (được làm từ sứ, vàng, zirconia, hợp kim, vv) lấp đầy khoảng trống trong khi răng trụ được bảo đảm để răng tự nhiên tiếp giáp với khoảng cách, giữ cây cầu tại chỗ.

Để kết nối cây cầu với răng tự nhiên lân cận, răng tự nhiên phải được cạo / đệ trình để cung cấp khoảng trống cho thân răng thẳng hàng với răng đối diện và đủ diện tích bề mặt để cho phép liên kết / kết nối mạnh. Răng tự nhiên phải tương đối khỏe mạnh (có cấu trúc âm thanh và không bị sâu răng) để làm việc này. Nhược điểm lớn nhất của quá trình này là nó không thể đảo ngược. Một khi răng tự nhiên được sửa đổi, chúng không thể được sử dụng như răng thường xuyên bao giờ trở lại.

Nếu bạn cần thay thế hơn ba răng liên tiếp, bạn có thể phù hợp hơn với răng giả có thể tháo rời hoặc cố định. Bạn có thể so sánh răng giả và cấy ghép ở đây.

Một cây cầu côngxon có thể được sử dụng nếu nó không thể đặt một vương miện trên cả hai mặt của một khoảng cách. Đây là loại cầu được neo bởi một hoặc hai vương miện (tùy thuộc vào bao nhiêu hỗ trợ được yêu cầu / chiều dài của cây cầu) nằm trên chỉ một bên của khoảng cách.

Một cầu răng  Maryland là cầu Maryland (hoặc nhựa-ngoại quan). Trong trường hợp này, các pontic (s) có “cánh” trên cả hai mặt (xem sơ đồ) được gắn vào mặt sau của răng liền kề bằng cách sử dụng một xi măng nhựa composite.

Nguồn Nha Khoa

comments