Cấy ghép Implant bao lâu thì xong?

Được lựa chọn và đánh giá là một trong những phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt nhất hiện nay, cấy ghép Implant được rất nhiều cá nhân tin dùng và ưu tiên chọn lựa. Bên cạnh những thắc mắc về chất lượng, giá cả, nhiều người cũng có thắc mắc về thời gian hoàn thiện quá trình cấy ghép Implant. Như vậy cấy ghép Implant bao lâu thì xong?

Quy trình cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được chia ra làm 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép trụ Implant vào bên trong xương hàm. Ở giai đoạn này thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 10-15 phút cho một trụ Implant. Nếu thực hiện nhiều trụ, thời gian sẽ kéo dài tương ứng

Giai đoạn 2: Thực hiện phục hình răng sứ lên trụ Implant. Giai đoạn này tốn khá nhiều thời gian và dài hay ngắn thì tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu thời gian tích hợp giữa xương hàm và trụ Implant càng ngắn thì thời gian phục hình răng sứ trên trụ Implant cũng ngắn đi. Tuy nhiên, thời gian cơ bản để Implant thông thường tích hợp với xương hàm là khoảng 1-3 tháng.

Yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

Trên đây chỉ là những mốc thời gian cơ bản và chung nhất cho những trường hợp bình thường. Đối với trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng không đảm bảo để thực hiện cấy ghép vì mắc các bệnh lý về răng miệng hoặc tình trạng xương hàm không đủ dày, bệnh nhân cần phải điều trị triệt để hoặc tiến hành ghép xương. Do đó thời gian cấy ghép Implant sẽ kéo dài hơn so với bình thường.

Ngoài ra, chất lượng loại Implant mà bệnh nhân lựa chọn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian hoàn thiện cấy ghép. Chẳng hạn như với loại Implant Nobel Áctive, thời gian hoàn tất chỉ trong vòng 3-4 tuần nhờ thiết kế hình nón cho phép mô mềm nâng đỡ tối đa kết hợp ren có diện tích lớn mà thời gian tích hợp nhanh hơn so với các Implant thông thường.

Lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cũng chính là một trong những yếu tố đem lại thời gian ngắn nhất cho quá trình cấy ghép Implant.

nguồn: làm đẹp implant

comments