Khi bệnh trở nặng , xương trong xương hàm răng bị mất

Khi bệnh trở nặng , xương trong xương hàm bị mất, làm răng bị lung lay phải nhổ đi . Thông thường hầu hết mọi người sẽ đều mắc bệnh nha chu từ nhẹ đến nặng và nó là nguyên nhân chủ yếu gây ra mất răng ở người trưởng thành. Tuy nhiên, bệnh này phát triển một cách từ từ và nó làm cho việc bạn có thể giữ răng đến suốt đời sẽ trở nên khó khăn .

Tất cả bệnh về nướu đều do mảng bám trên răng gây ra. Mảng bám bám trên bề mặt răng và nướu mỗi ngày sẽ tích tụ nhiều dần . Nhiều vi khuẩn hoàn toàn vô hại nhưng có một vài vi khuẩn được xem là tác nhân chính gây ra bệnh viêm nướu . Để ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm nướu răng , bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng những mảng bám hoàn toàn bị loại bỏ mỗi ngày bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa .

Nếu bệnh nha chu không được điều trị thì sẽ là một điều nguy hiểm , bệnh nha chu tiến triển một cách âm thầm, không gây đau đến nỗi bạn cũng không chú ý đến những gì nó gây ra . Tuy nhiên, cũng có một vài loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn , làm cho nướu bị viêm , áp­xe và có mủ xung quanh chân răng . Qua nhiều năm, xương nâng đỡ răng có thể bị mất . Nếu bị bệnh trong một thời gian dài mà không chữa trị thì việc điều trị

sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn . Dấu hiệu đầu tiên là khi súc miệng hoặc đánh răng , răng sẽ bị chảy máu, cũng có khi bị chảy máu khi đang ăn , cảm thấy miệng có vị lạt , hơi thở có mùi hôi . Nếu có những dấu hiệu này thì việc đầu tiên phải làm là đi khám răng , nếu có dấu hiệu nào chứng tỏ bị nha chu thì bác sĩ sẽ phát hiện sớm . Viêc chuẩn đoán này rất quan trọng, giúp ích rất nhiều cho việc điều trị của bác sĩ cho sau này .

nguồn: làm đẹp implant

comments