Nhẹ nhàng làm việc chỉ tơ nha khoa giữa các răng

Nhẹ nhàng làm việc chỉ tơ nha khoa giữa các răng đối với lợi. Xoay hình xỉa răng.nhìn mỗi răng vào hình chữ U, và nhẹ nhàng trượt nó dưới đường nướu răng. Di chuyển xỉa răng vững chắc lên và xuống nhiều lần để cạo mảng bám. Phết sợi tơ vào và ra giữa các răng mà không cào sẽ không loại bỏ nhiều mảng bám và có thể làm tổn thương lợi của bạn.

Bạn có thể thử các thiết bị làm sạch điện (thiết bị làm sạch interdental hoặc bàn chải interdental) được làm để làm sạch giữa các răng của bạn. Chúng có thể hiệu quả như sử dụng chỉ tơ nha khoa.

Nếu nướu răng của bạn chảy máu khi bạn dùng chỉ nha khoa, chảy máu sẽ dừng lại khi lợi của bạn trở nên khỏe mạnh và chặt chẽ hơn bên cạnh răng của bạn.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh miệng

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau cải và trái cây và ít chất béo bão hòa và natri. Dinh dưỡng tốt rất quan trọng để duy trì nướu lành mạnh và tránh sâu răng.

Mozzarella và pho mát khác, đậu phộng, sữa chua, sữa và kẹo cao su không có đường (đặc biệt là kẹo cao su có chứa xylitol) rất tốt cho răng của bạn. Chúng giúp làm sạch đường tiêu hoá và chống lại mảng bám. Đây là những món ăn nhẹ tuyệt vời sau bữa ăn.

Tránh các loại thực phẩm có nhiều đường, đặc biệt là các loại thực phẩm ngọt, nhậy như quả nho và quả nho khô. Đường còn lại tiếp xúc với răng của bạn, càng làm tổn hại đường sẽ làm.

Đừng ăn vặt trước khi đi ngủ, bởi vì thức ăn còn lại trên răng nhiều khả năng gây sâu răng vào ban đêm. Sản xuất nước bọt giảm trong khi bạn ngủ, do đó, nước bọt không làm sạch miệng tốt trong giờ ngủ.

nguồn: làm đẹp implant

comments