Những điều chúng ta nên biết về bệnh viêm chân răng phổ biến

Viêm chân răng là một căn bệnh phổ biến và rất dễ mắc phải. Ban đầu nó sẽ không gây những hậu quả quá nghiêm trọng. Thế nhưng nếu chúng ta chủ quan, lơ là chăm sóc và điều trị, nó có thể dẫn đến tình trạng chảy máu răng thường xuyên, miệng hôi và cả hở chân răng,…Vậy làm sao để biết được chúng ta đang bị viêm chân răng và điều trị đúng cách?

Một biểu hiện cụ thể cho thấy rằng sức khỏe răng miệng của chúng ta không được tốt và có thể đã mắc phải bệnh viêm chân răng đó là chảy máu răng. Nếu nứou và mô mềm của chúng ta thường xuyên bị nhạy cảm, chảy máu khi đánh răng hay xỉa răng, thì đừng coi thường, hãy đến ngay nha sĩ. Vì có thể bạn đã bị viêm chân răng rồi. Tuy nhiên không cần phải quá lo lắng, vì giai đoạn chảy máu chân răng cũng chỉ là giai đoạn đầu , cho nên việc điều trị cũng sẽ dễ dàng hơn và hạn chế đau đớn. Ngược lại, nếu chúng ta chủ quan, và để bệnh tình trở nặng (nướu bị sưng, mưng mủ hay răng lung lay) thì việc điều trị sẽ tốn thời gian hơn và cũng phức tạp hơn.

Theo các nha sĩ, bệnh viêm chân răng tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên nó lại là mầm móng của các căn bệnh nghiêm trọng về lâu dài. Vì thế chúng ta vẫn nên phòng ngừa và chữa trị nó càng sớm càng tốt. Để ngăn ngừa chân răng bị viêm, chúng ta nên biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên thăm khám nha sĩ định kì và cạo vôi răng 6 tháng/ lần, và hạn chế ăn liên tục các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài ra, chúng ta cũng nên hạn chế dùng tăm để vệ sinh răng mà thay vào đó là chỉ nha khoa. Nguyên nhân là do tăm có kích thước to, có thể khiến nướu tổn thương gây nên tình trạng viêm nhiễm chân răng.

 

 

Nguồn Nha Khoa

comments