Những người nghiến răng hoặc nghiến răng

Hội chứng xảy ra khi một chiếc răng có vết nứt quá nhỏ để xuất hiện trên tia X, hoặc nằm dưới nướu răng và khó xác định. Nó xuất hiện thường xuyên nhất trên răng hàm mặt.Hầu hết mọi người trải qua hội chứng đau nứt như đau đớn hoặc khó chịu khi cắn vào thực phẩm, hoặc khi răng bị phơi nhiễm với nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Đau hoặc khó chịu sẽ không liên tục, như với một khoang.

Cũng như nhiều điều kiện trong miệng, không có lý do nào cho hội chứng răng nứt. Tuy nhiên, một số nguyên nhân thông thường bao gồm:

Những người nghiến răng hoặc nghiến răng

Cách răng của một người cùng nhau có thể gây áp lực quá lớn trên một chiếc răng, làm cho răng bị vỡ

Nhiều người bị hội chứng răng nứt có các triệu chứng trong nhiều tháng bởi vì đây là một trong những vấn đề nha khoa khó nhất để chẩn đoán. Khám răng hoàn chỉnh, lịch sử nha khoa, chụp X quang và sử dụng một mảnh bằng sợi quang có thể giúp phát hiện các vết nứt. Những người có tiền sử răng nứt có nhiều khả năng có người khác, hoặc là cùng một lúc hoặc trong tương lai.

Nếu bạn nghiến răng hoặc nghiến răng, hãy nói chuyện với nha sĩ về cách điều trị. Mài có thể làm tăng nguy cơ hội chứng răng nứt.

Có một số phương pháp điều trị bao gồm liên kết, đặt một vương miện, thực hiện một kênh gốc hoặc trong trường hợp nghiêm trọng khai thác. Loại nha khoa mà nha sĩ của bạn đề nghị sẽ phụ thuộc vào vị trí và mức độ nghiêm trọng của vết nứt của răng, vì vậy tốt nhất bạn nên sắp xếp cuộc hẹn ngay khi bạn nghi ngờ có thể có vết nứt răng.

nguồn: làm đẹp implant

comments