phục hình cao cấp giúp khôi phục lại những răng

Kỹ thuật cấy ghép implant là phương pháp phục hình cao cấp giúp khôi phục lại những răng bị mất bằng chân răng implant tạo nên một cấu trúc implant hoàn chỉnh từ đó người dùng cải thiện được thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Cấu trúc của implant là một thể thống nhất gồm các thành phần được thực hiện theo từng giai đoạn:

Trụ implant: là trái tim của phương pháp, thiếu trụ implant thì phương pháp không thể hoàn thành do vậy bước tích hợp trụ implant vào xương hàm bệnh nhân cần thực hiện tỉ mỉ. Trụ implant được chế tạo thành cấu trúc hình trụ gồm nhiều vòng xoắn nhằm liên kết với thành phần bên trên. Thành phần của implant tương đối quan trọng vì nó phải kết hợp với xương hàm tạo thể thống nhất hoàn chỉnh, chính vì vậy ngừoi ta lựa chọn titanium là vật liệu để thay thế. Với đặc điểm tính hợp nhanh với hàm mà không gây dị ứng cũng như các bất thường nguy hại khác, ngoài ra titanium cũng kích thích sự phát triển tự nhiên của xương hàm, giữ cho hàm ổn định không bị tiêu giảm theo thời gian.

Abutment: là cầu nối giữa implant và răng sứ. Abutment đảm nhiệm liên kết giữa 2 thành phần trên nhờ vào các vòng xoắn ở 2 đầu của nó, abutment sẽ tạo nên một cấu trúc implant hoàn chỉnh, đồng thời có vai trò bịt lại các vị trí hở trên implant tránh nhiễm khuẩn gây hại cho người dùng.

Mão răng sứ: thay thế cho răng thật, mão răng sứ được thiết kế gôm phần khung và lớp sứ phủ ở mặt ngoài. Cấu tạo của mão răng sứ rỗng, khít với đầu của abutment, răng sứ được chế tạo dựa trên kĩ thuật lấy dấu hàm sao cho hình dạng và kích thước giống với răng thật nhất. Vật liệu của răng sứ đa dạng từ kim loại đến các loại sứ cao cấp như Zirconia, sứ Cercon với độ bền khác nhau.

nguồn: làm đẹp implant

comments