Răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao

Thông thường ở độ tuổi khoảng 14-15 tuổi răng vĩnh viễn sẽ mọc đầy đủ gồm 28 chiếc răng (chưa tính răng khôn). Tuy nhiên cơ chế mọc răng này ở mỗi người là khác nhau. Có những người sẽ không mọc răng vĩnh viễn. Vậy răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao?

Nguyên nhân răng vĩnh viễn không mọc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vĩnh viễn không mọc lên được như

+ Thiếu răng do bẩm sinh hoặc di truyền

+ Do không có mầm răng vĩnh viễn tồn tại

+ Hoặc do bác sĩ nhổ nhầm răng khi còn nhỏ

+ Các yếu tố từ môi trường bên ngoài như chấn thương, viêm nhiễm, điều trị tia xạ, các hóa chất và sử dụng thalidomide khi mang thai,…)

Hậu quả của răng vĩnh viễn không mọc

Răng vĩnh viễn không mọc không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn làm cho các răng còn lại bị xô lệch, xương hàm bị tiêu đi gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng bị lệch khớp thái dương hàm

Răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao?

Trong trường hợp người đã trưởng thành thì các răng đã ổn định lại không có khoảng trống rõ ràng nào cho thấy đó là vị trí của răng bị thiếu cho nên khi muốn khôi phục lại răng cần chụp phim CT 3D toàn hàm để có thể nhận biết được tình trạng răng bị thiếu. Phương pháp tốt nhất chính là trồng răng giả. Tùy vào khoảng trống của nơi thiếu răng mà bác sĩ có thể chỉ định trồng răng implant, trồng răng sứ hay chỉ cần niềng răng để các khoảng thưa nơi răng mất trở nên đều đặn hơn, thẩm mỹ hơn.

Tốt nhất bạn cần đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn khi phát hiện mình có răng vĩnh viễn không mọc để dễ dàng điều trị hơn, hạn chế được tình trạng tiêu xương.

nguồn: làm đẹp implant

comments