Thức ăn có thể làm bẩn hoặc làm sáng răng

Nếu tình yêu của bạn đối với cà phê, rượu vang đỏ hoặc thức ăn và thức uống bị nhuộm răng khác sẽ khiến cho da trắng ngọc trai của bạn, hãy thử đánh răng soda lên răng hai lần một tháng, giống như bạn sẽ đánh răng, sau đó rửa sạch để giúp làm sáng nụ cười của bạn. Nếu đồng bằng soda làm dịu răng hoặc lợi của bạn, bạn có thể thử một loại kem đánh răng có chứa baking soda hoặc tránh nó hoàn toàn.

Thức ăn có thể làm bẩn hoặc làm sáng răng

Có những suy đoán rằng dâu tây có thể có các tính chất tẩy trắng răng tự nhiên, nhưng cho đến nay, nó đã không được chứng minh. Tốt nhất là đánh răng kỹ sau khi ăn các thức ăn nhuộm răng như quả việt quất, cà phê và thuốc lá. Để giúp giảm thiểu sự đổi màu, chải, sau đó munch trên táo, lê, cà rốt, hoặc cần tây, tất cả đều kích hoạt nước bọt tắm răng, giúp giữ cho răng của bạn tươi sáng.

Điều hòa axit reflux của bạn

Nếu bạn bị trào ngược axit, bạn sẽ muốn kiểm soát nó để bảo vệ men răng và sức khỏe răng miệng. Thức ăn phổ biến và đồ uống gây trào ngược bao gồm sôcôla; rượu; đồ uống chứa caffein như soda, cà phê và trà; tỏi và hành; sữa; cà chua; quả cam quýt; cây bạc hà; và thức ăn cay, béo hoặc chiên.

Chăm sóc của bạn Lưỡi

Khắc phục hơi thở hôi mỗi khi bạn đánh – hãy dành thời gian để chải hoặc lau lưỡi của bạn, quá. Lưỡi của bạn đóng vai trò chủ động cho vi khuẩn gây ra hơi thở hôi, vì vậy để cho nó cọ xát, hoặc sử dụng một chiếc cạo lưỡi hàng ngày, có thể giúp làm giảm các chất gây mùi.

Thuốc có thể gây khô miệng

Miệng của bạn cần nước bọt để khỏe mạnh, nhưng hàng trăm loại thuốc, như thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ huyết áp và thuốc kháng histamin, có thể làm khô nước bọt.

Nguồn Nha Khoa

comments