Việc đánh giá ban đầu có thể liên quan đến sinh răng sứ

Mặc dù ung thư tuyến nước bọt là rất hiếm, có một số yếu tố nguy cơ nhất định có thể làm cho một số người dễ bị tổn thương hơn. Theo Hiệp hội Ung thư, tần suất của bệnh ung thư này tăng theo tuổi người, và cũng phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ. Nếu các phương pháp điều trị y tế khác đã tiếp xúc đầu hoặc cổ với xạ trị, bạn cũng có thể tăng nguy cơ ung thư này.

Các triệu chứng của ung thư tuyến nước bọt thường là sưng hoặc ho lâu ở khu vực hàm và cổ, Bạn cũng có thể cảm thấy đau dai dẳng trong khu vực đó. Do đó, hầu hết các vụ kiện mở rộng đều cần điều tra. Bạn cũng có thể bị tê, yếu ở một bên mặt hoặc khó nuốt hoặc mở miệng rộng.

Việc đánh giá ban đầu có thể liên quan đến sinh thiết kim để loại trừ sự hiện diện của các tế bào ác tính, cũng như một cuộc khám sức khoẻ. Một bước nữa là một bài kiểm tra hình ảnh như CT scan, X-ray hoặc MRI, để đánh giá kích thước khối u. Đôi khi phẫu thuật là cần thiết nếu sinh thiết không phải là kết luận. Một bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ bệnh học và bác sĩ quang tuyến sẽ cùng cộng tác làm việc chẩn đoán và xác định một phương pháp điều trị.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong miệng của bạn, hoặc có mối quan tâm về sức khoẻ răng miệng của bạn, tốt nhất bạn nên nói chuyện với nha sĩ của bạn. Anh ta có thể thực hiện một cuộc kiểm tra ung thư miệng tại các lần khám bán hàng năm của bạn, ngoài việc giúp bạn duy trì một thói quen chăm sóc sức khoẻ răng miệng nhất quán ở nhà với sản phẩm. Nhóm nha khoa của bạn là đồng minh lớn nhất của bạn để có một miệng khỏe mạnh và nụ cười!

nguồn: làm đẹp implant

comments